Trò chơi trên bàn - Đánh cờ tướng online

Quay lại
Tiếp theo

Cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại nước ngoài

Chương trình trao đổi sinh viên Đánh cờ tướng online Đông Đô và Trường Đại học Chodang (Hàn Quốc) đã giúp Trâng Thị Chinh - sinh viên Trường Đại học Đông Đô có cơ hội du học trải nghiệm 01 tháng hoàn toàn miễn phí tại Hàn Quốc.

Mới đây, bạn Chinh - sinh viên K24 khoa Tiếng Hàn đã trở về Việt Nam sau 01 tháng trao đổi tại trường Đại học Chodang, Hàn Quốc. “Em sẽ rất tiếc nếu không tham gia chương trình trao đổi này, em đã rất ấn tượng vì cơ sở vật chất Trường Đại học Chodang rất đẹp, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, giảng dạy rất tâm huyết và nhiệt tình giúp đỡ sinh viên trao đổi” - bạn Chinh chia sẻ.

Ngoài việc học, Chinh còn có thêm nhiều trải nghiệm về văn hoá khi sang Hàn Quốc khi được tạo điều kiện tham quan rất nhiều địa điểm nổi tiếng tại quốc gia này, khám phá cuộc sống của người dân và các phong tục tập quán lâu đời.

Trao đổi sinh viên là hoạt động bình thường ở các trường Đại học trên thế giới. Tại Việt Nam, việc này đang trở nên phổ biến nhờ các chương trình hợp tác quốc tế trong đào tạo.

 

Với chương trình trao đổi sinh viên, sinh viên Đông Đô được cử đi học tại Trường Đại học Chodang, thường trong một tháng và được công nhận kết quả học tập khi trở về. Sinh viên sẽ được miễn 100% học phí khóa học và tiền ăn ở tại ký túc xá. Việc trao đổi sinh viên dựa trên cơ sở đối sánh chương trình đào tạo, đảm bảo sự tương đồng về nội dung, mục tiêu đào tạo, số lượng tín chỉ, giúp việc chuyển đổi kết quả học tập được thuận lợi.

Để nhận được cơ hội tham gia chương trình trao đổi, sinh viên cần đạt được những điều kiện như: được Hiệu trưởng hoặc giáo sư trong khoa tiến cử; thành tích học tập tốt; tiếng Anh TOEFL, IBT trên 80, IELTS trên 5.5.

Để có thêm cơ hội cho sinh viên đi trao đổi, trường Đại học Đông Đô sẽ tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học nước ngoài, chủ yếu là ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. 

Một số hình ảnh của sinh viên Trâng Thị Chinh tại Hàn Quốc: